Mẹ tự nấu súp dinh dưỡng giúp bé tăng cân

Mẹ thường phải đau đầu chọn món gì cho con ăn, nhất là với những bé hơi nhẹ cân hơn so với chuẩn, vậy hãy tham khảo các công thức nấu súp dưới đây để đổi món cho bé mẹ nhé

 



Mùa đông lạnh như này, ăn cháo mãi thì cũng chán, mẹ hãy thử đổi vị cho bé bằng các món súp thơm ngon mà lại rất dễ nấu, không cần phải lo lắng ăn gì vừa ngon vừa giúp con tăng cân

Súp khoai tây thịt bằm

Menu 1: Món sup khoai tây thịt băm

Súp khoai tây sau khi nấu thành sẽ vô cùng mịn và sánh, vị thơm ngậy của phô mai cũng vô cùng hấp dẫn đối với bé

Chuẩn bị:

– Khoai tây: 1 củ nhỏ

– Thịt lợn xay hoặc băm nhỏ : 50g

– Nước dùng: 200ml

– Phô mai: 1 miếng con bò cười

– Gia vị

– Hành, rau mùi

 4 mon sup nong hoi giau dinh duong giup be tang can - 1

Súp khoai tây thịt bằm (Ảnh minh họa)

Thực hiện:

- Gọt vỏ khoai tây
- Rửa bằng nước sạch
- Dùng nồi cơm điện hấp hoặc nồi hấp chuyên dụng làm chín khoai tây 
- Dầm khoai tây thật nhuyễn
- Đun sôi nước dùng, thả thịt vào nấu cùng, cho khoai tây vào sau cùng
- Đun sôi lại hỗn hợp lần nữa
- Nêm nếm gia vị vừa phải, người lớn nêm nhạt thì với bé là vừa
- Lửa nhỏ nhất, thả phô mai vào quậy đều
- Đổ súp ra bát, hành và mùi thái nhỏ rồi rắc lên sup
- Súp ăn nóng để giữ hương vị 

 

Menu 2: Súp bí đỏ tôm

Chuẩn bị:

–  Tôm sú tươi: 300g, bóc bỏ vỏ, để lại 3 con nguyên, còn lại đập dập, băm nhỏ, ướp với hạt nêm và 1 ít tiêu.

–  Bí đỏ: 400g

–  Bơ : 1 thìa

–  Sữa tươi không đường: 250ml

–  Hành tây băm: 2 muỗng

–  Rau mùi 3 cây rửa sạch, thái nhỏ.

–  Nước dùng gà: 300ml

–  Tiêu, dầu ăn, kem tươi

 4 mon sup nong hoi giau dinh duong giup be tang can - 2

Súp tôm bí đỏ (Ảnh minh họa)

Thực hiện:

Hành tây băm nhỏ phi thơm, cho bí vào xào sơ rồi cho nước dùng vào nấu đến khi bí mềm, cho 3 con tôm vào nấu chín, vớt tôm ra, xay hoặc dùng thìa dẫm nhuyễn bí.

- Băm nhỏ, phi thơm hành tây
- Bí xào qua 
- Đun bí cùng nước dùng đến khi chín mềm dùng thìa hoặc dụng cụ nghiền nhuyễn bí
- Cho tôm vào hỗn hợp đun chín
- Tôm nấu chín có thể xay hoặc băm nhỏ
- Tôm đã chín xào cùng hành tây cho thơm
- Đổ hỗn hợp bí, tôm cùng nước dùng nấu sôi
- Gia vị nêm nếm nhạt
- Trước khi  tắt bếp thêm sữa, bơ và kem tươi vào (nếu có)
- Rau mùi băm nhỏ rắc lên trên
- Súp ăn nóng


Menu 3: Súp gà

Trong tiết trời lành lạnh của mùa đông, bé được mẹ nấu cho bát súp nóng hổi, ngọt ngào, thơm lừng mùi nấm, ngô, thịt gà và rau mùi hòa quyện sẽ rất thích thú. Nguyên liệu của món súp này không chỉ giàu dinh dưỡng, bổ sung nhiều chất đạm, vitamin và khoáng chất cho bé mà còn giúp bé tăng khả năng miễn dịch, ngăn ngừa các bệnh về cảm cúm.

Món ăn này thường được nấu rất nhiều vì dễ, người lớn hay bé đều thích ăn, đặc biệt trong mùa đông lạnh thì món súp còn giúp bổ sung nhiều dưỡng chất như đam, các vitamin và khoáng chất giúp bé tăng cường sức đề kháng đối với các bệnh mùa đông như cảm cúm

 Nguyên liệu:

– 300gr thịt gà (phổ biến nhất là dùng phần thịt trắng lườn gà hoặc phần thịt đùi gà)

– xương gà hoặc xương lợn ninh lấy nước dùng

– 3 – 4 tai nấm hương (nấm đông cô)

– 1-2 bắp ngô ngọt

– 1 quả trứng gà

– 2 thìa canh bột năng (hoặc bột ngô)

– Muối, hạt tiêu, hạt nêm, dầu mè

– Rau mùi

– Hành khô

 4 mon sup nong hoi giau dinh duong giup be tang can - 3

Súp ngô gà nấm hương (Ảnh minh họa)

Cách làm:

- Sau khi làm sạch thịt gà, cho vào nồi luộc chín
- Nước luộc dùng làm nước nấu sup
- Thịt gà xé chỉ (có thể dùng thịt lườn để súp ngon nhất)
- Xương gà còn ninh nhỏ lửa để nước súp ngon
- Nấm hương rửa qua nước sạch, bỏ chân nấm, thái nhỏ tùy thói quen ăn
- Rửa sạch ngô, có thể luộc trước, dùng dao thái phần thịt ngô thành nhiều lớp nhỏ, bỏ lõi
- Thả ngô, nâm, thịt gà vào nồi nước dùng gà
- Nêm nếm đường + gia vị tùy khẩu vị của bé và gia đình
- Cho bé ăn nên nếm nhạt hơn so với khẩu vị người lớn
- Hòa bột năng vào nước lọc để sẵn
- Trướng đán tan, đổ từ từ vào súp, tay khuấy đều nhanh để trứng tạo thành sợi mảnh đẹp
- cuối cùng đổ hỗn hợp bột năng từ từ khuấy nhẹ tay đến khi sup sánh đặc như ý muốn
- Có t hểm thêm giò lụa thái chỉ (nếu muốn) vào hỗn hợp súp cùng thịt gà, ngô nấm.
- Băm nhỏ rau mùi rắc lên trên để tăng hương vị 
- Súp ăn nóng


4. Súp trứng cút nấm hương

Chuẩn bị:

Trứng cút: 5 quả.

Nấm hương: 20g.

Thịt bò hoặc lợn: 10g.

Súp lơ xanh: 15g.

Dầu ăn

Hành, gừng, dầu thực vật.

Gia vị, bột năng

 4 mon sup nong hoi giau dinh duong giup be tang can - 4

Súp trứng cút nấm hương (Ảnh minh họa)

Thực hiện

Trứng cút đập vào bát, đánh tan. Nấm hương ngâm nước, rửa sạch, thái sợi. Súp lơ xanh làm sạch, băm nhỏ. Hành, gừng băm nhuyễn. Thịt băm nhỏ hoặc xay nhuyễn.

Cho thịt vào chảo, phi thơm hành, gừng. Cho trứng cút vào xào đến khi trứng đông lại, cho tiếp súp lơ xanh vào, nêm muối vừa đủ, nấu thêm vài phút, rồi cho bột năng pha nước vào làm sền sệt nước, rưới dầu ăn lên là được món súp ngon tuyệt cho bé.

Tự tay chuẩn bị những Món Ngon Cho Bé, giúp tình mẫu tử thêm gắn kết, bé “hay ăn chóng lớn” mỗi ngày. Cập nhật các công thức của các mẹ mỗi ngày trên Làm Mẹ Eva.vn.

Theo Khám phá
 

 
 
----------------------------
Ảnh viện mẹ và bé Vivian
CS: 72-74 Xã Đàn, Đống Đa - Hà Nội - : 0435.773.148 -  
Hotline CSKH: 090.243.6724  - 0973.004.014
Email: anhembe.vn@gmail.com
Website: anhembe.vn 
FB: facebook.com/anhgiadinh
----------------------------
Ảnh viện áo cưới Vivian
CS1: 282 - Xã Đàn, Đống Đa - Hà Nội - ĐT: 0435.720.829
CS2: 101 - Xã Đàn ,Đống Đa - Hà Nội - ĐT: 0435.773.113
Hotline CSKH:  0966.87.86.87 - 0912.237.805
Email: anhcuoivivian@gmail.com
Website: anhvienvivian.vn  
FB: facebook.com/anhvienvivian
 

 

Chia sẻ :
https://www.youtube.com/watch?v=vXuMb8LbB8s&feature=youtu.be

Gia đình nghệ sĩ Tuấn Cường

Hỗ trợ trực tuyến
CSKH Ảnh Viện Mẹ và Bé Vivian :
Hotline : 024.3577.3148 - 0973.004.014
Thống kê truy cập