Bí quyết chụp ảnh chân dung đẹp cho bé.

Những điều cần biết để có một bộ ảnh chân dung hoàn hảo cho bé

Kéo gần/phóng to – bạn có thấu kính với tiêu cự phù hợp nhưng bạn cần khoảng cách vừa phải để lấp đầy bức ảnh có lẽ tôi thích nó dài hơn so với tôi). Đôi khi bạn nên phóng to hoặc ngược lại nhằm tạo bối cảnh, nhưng nếu các bậc cha mẹ muốn khuôn mặt con họ nổi bật, hãy đảm bảo khung cảnh không gây ảnh hưởng gì.

 

Tập trung vào đôi mắt – hãy chú ý đặc biệt vào đôi mắt trẻ khi chụp ảnh cho bé. Nếu bạn cần một trung điểm thì đó nên là đôi mắt. Bạn có thể làm mờ các chi tiết khác nhưng người thưởng thức luôn bị thu hút nhờ đôi mắt.

 

Hậu cảnh – hãy tập trung nhiều đến hậu cảnh. Phông nền có thể tạo ra bối cảnh của bức ảnh nhưng cũng có thể gây rối mắt. Hãy loại bỏ những chi tiết rườm rà trước khi chụp. Bạn nên tạo ra ít nhất một nơi có hậu cảnh đẹp mắt. Hãy tìm những bức tường rực rỡ hay tạo ra phông nền phù hợp với nhiều bức ảnh hơn. Hãy làm nổi bật đối tượng như không có hậu cảnh.

 

Tạo nét trừu tượng – phối hợp bức ảnh với một số chi tiết trừu tượng. Ví dụ như khi chụp đôi giày của trẻ, hãy phóng to phần bàn tay hay lông mi, và chỉ đóng khung phần đầu. Những bức ảnh khôi hài này có thể mang lại niềm vui và tính đa dạng cho các bức hình.
 

 

Trang phục – đối với trang phục, phương châm của tát cả các nhiếp ảnh gia khi chụp ảnh cho bé là chọn những gì giúp trẻ thoải mái và nói lên được tính cách của chúng. Cho dù đó là ngày chủ nhật đẹp trời nhưng nếu chúng không thể chạy nhảy thoải mái thì những bức ảnh sẽ trông rất gò bó. Lời khuyên duy nhất là đôi khi cần phá cách và chọn màu sắc đơn giản. Bạn cũng có thể phối hợp các đồ cặp với nhau.

 

Chế độ chụp – hãy chụp một vài tấm bằng chế độ chụp của máy ảnh (chụp rất nhanh). Thậm chí sử dụng chế độ này cho toàn bộ quá trình chụp, nếu chụp ngoại cảnh hay ở công viên, chế độ này rất hữu dụng vì trẻ rất hiếu động. Bạn hãy nhìn vào loạt ảnh có thể kết hợp cùng nhau trong một khung có nhiều ảnh trên một bức vách mà bằng chương trình chỉnh sửa ảnh, bạn có thể kết hợp những bức ảnh tương đồng (bé đang chạy, trượt cầu trượt, trên xích đu, đang nhảy, đang đạp xe…) trên cùng một bức tường hay một tấm ảnh – điều này sẽ rất thú vị.

Kết hợp bạn chụp – nếu trẻ hồi hộp và không thể làm nên nội dung của bức ảnh, một phương pháp tốt giúp chúng thoải mái là kết hợp thêm các thành viên khác. Đó có thể là anh chị em, bố mẹ hay bạn bè. Thêm người sẽ tăng thêm điểm thú vị và truyền tải thông điệp tình cảm của bức ảnh. Đồng thời còn giúp bé không phân tâm vì bạn và thấy thoải mái hơn.

 

Nói chuyện vui –  hãy cố hết sức để có bức ảnh ngộ nghĩnh nhất có thể. Cho trẻ xem ảnh và bảo chúng làm những hoạt động vui nhộn theo cách của chúng, tất cả sẽ giúp tạo ra nguồn năng lượng giúp trẻ thoải mái và giữ vững tinh thần. Trẻ càng vui, bức ảnh càng chân thật và thu hút.

 

 

Nguồn: Bé yêu

 
Chia sẻ :
https://www.youtube.com/watch?v=vXuMb8LbB8s&feature=youtu.be

Gia đình nghệ sĩ Tuấn Cường

Hỗ trợ trực tuyến
CSKH Ảnh Viện Mẹ và Bé Vivian :
Hotline : 024.3577.3148 - 0973.004.014
Thống kê truy cập